Các biến chứng căng da mặt bằng chỉ thường gặp nhất

Tháng Ba 5, 2020 3:56 chiều

Nhu cầu nâng cơ căng da mặt bằng chỉ đang được khá nhiều chị em lựa chọn để cải thiện vùng da khuôn mặt. Tuy nhiên, việc lựa chọn các địa chỉ hoặc công nghệ không uy tín làm xảy ra một số biến chứng không mong muốn. Và dưới đây là các biến chứng căng da mặt bằng chỉ thường gặp nhất.

I. Một vùng cơ mặt bị liệt

Đây được coi là biến chứng lớn và nguy hiểm nhất của phương pháp căng da mặt bằng chỉ. Vùng mặt là nơi hội tụ của rất nhiều hệ thống dây thần kinh của cơ thể. Trong khi tiến hành căng chỉ hay cấy chỉ kéo căng vùng da trùng nhão, dây thần kinh vùng thái dương, vùng trán, dây thần kinh cơ miệng có thể bị ảnh hưởng lớn.

Biến chứng khi căng da mặt bằng chỉ
Một vùng cơ mặt bị liệt

Một số biểu hiện của vùng cơ mặt bị liệt như: bạn không thể nhướng mày, cung mày sa xuống thấp, môi dưới bị lệch… Bạn có thể gặp biến chứng vùng mặt do thực hiện bởi bác sĩ “lôm côm’ không đủ trình độ chuyên môn, tay nghề không cao. Nếu được làm bởi những bác sĩ có tay nghề và kiến thức chuyên sâu, tỷ lệ có thể xảy ra biến chứng này là vô cùng thấp.

Họ có thể kéo cao cung  mày để khắc phục tình trạng sa cung máy xuống thấp. Hoặc làm yếu cơ trán bằng cách tiêm Botox trước khi thực hiện các thao tác căng chỉ. Mặt khác, trong những trường hợp dây thần kinh không bị đứt, chỉ bị dập hoặc kéo căng, chúng sẽ có khả năng tự phục hồi.

II. Bị tụ máu sau khi căng chỉ

Khi căng chỉ da mặt, bạn sẽ phải tiến hành việc trích các điểm trên mặt. Máu sẽ có thể bị tụ lại tại những điểm này. Điều này xảy ra khi bạn không được kiểm tra một cách kỹ lưỡng về tình trạng đông máu hay đo huyết áp trước khi tiến hành căng chỉ. Hoặc sau đó bạn không giữ yên tĩnh cho vết thương, vận động mạnh khiến vết căng chỉ bị ảnh hưởng mạnh.

bien-chung-khi-cang-chi-da-mat
Bị tụ máu sau khi căng chỉ

Để khắc phục được biến chứng này, bác sĩ phải cầm máu tốt sau khi kết thúc liệu trình. Mặt khác, các kỹ thuật viên hỗ trợ cũng cần phải đặt dẫn lưu tích cực và băng ép một cách thật kỹ càng.

III. Xuất hiện bầm máu dưới da

Trường hợp biến chứng của căng da mặt bằng chỉ bầm máu dưới da cực kỳ ít xảy ra. Chúng chỉ xảy ra đối với những ai có thành mạch yếu và cực dễ vỡ. Thông thường, những vết bầm dưới da này sẽ mờ dần đi sau khoảng từ 7 – 10 ngày. Biến chứng này hầu như không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, để không bị rơi vào tình trạng này, bạn nên ăn uống và sinh hoạt theo hướng dẫn của bác sĩ. Bạn không nên sử dụng aspirin hay các chất chống đông máu khác trước ngày thực hiện liệu trình căng chỉ.

bien chung do cang da mat bang chi
Xuất hiện bầm máu dưới da

IV. Vùng da bị hoại tử

Đây cũng là một biến chứng khá hiếm gặp. Nhưng nếu chúng xảy đến với bạn thì sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng rất nhiều. biến chứng này thường xảy ra khi da cả bạn đã bị tổn thương quá nhiều trước đó. Bạn đã tiến hành tiêm silicon hoặc sử dụng quá nhiều các chất kích thích khác, có thể là thuốc lá.

biến chứng căng chỉ
Khiến một số vùng da bị hoại tử

Khi bạn nghiện thuốc lá, bạn đã là ảnh hưởng rất lớn đến những mạch máu nuôi da, khiến chúng bị teo nhỏ và xơ vữa. Nếu bạn muốn tiến hành phương pháp làm đẹp bằng căng chỉ, bạn không được hút thuốc trước đó ít nhất 15 ngày.

V. Sẹo căng chỉ bị lồi hoặc bị giãn rộng

Bị sẹo là một trong những biến chứng xảy ra sau một thời gian khá dài nhưng cực kỳ mất thẩm mĩ. Bị sẹo lồi hoặc vết căng chỉ bị giãn rộng có thể do kỹ thuật viên hoặc do cơ địa của bạn. Khi bạn có sắc tố da kém, da không có đàn hồi, công thêm tay nghề của kỹ thuật viên không cao sẽ để lại vết sẹo lớn. Vì họ đặt chỉ không sâu đến lớp niêm mạc dưới da, da yếu sẽ không chịu được áp lực căng chỉ.

bien-chung-cang-chi
Sẹo căng chỉ bị lồi hoặc bị giãn rộng

VI. Tổng kết

Tỷ lệ biến chứng khi căng da mặt bằng chỉ không cao, nhưng chúng vẫn có thể xảy ra và đặc biệt là khá nguy hiểm. Khi bạn phát hiện mình gặp phải những biến chứng như trên, bạn cần phải thông báo ngay cho người có chuyên môn để kịp thời khắc phục. Điều quan trọng hơn hết, bạn nên lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín và tin cậy.

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ ĐƯỢC CÁC CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN
CÁCH GIẢM CÁC BIẾN CHỨNG KHI THỰC HIỆN CĂNG DA MẶT BẰNG CHỈ

tich
Hoặc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *