Căng chỉ collagen có tác dụng phụ không? Chuyên gia tư vấn

Tháng Hai 25, 2020 3:01 chiều

Căng da mặt bằng chỉ collagen có tác dụng phụ không? Nguyên nhân gây ra tác dụng phụ là gì? và nên thực hiện ở đâu an toàn và không bị tác dụng phụ? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

I. Căng chỉ collagen có tác dụng phụ không?

Một lợi ích không thể phủ nhận của biện pháp căng da mặt chỉ collagen chính là giúp gương mặt của bạn trẻ lại cả chục tuổi, chưa kể trong nhiều năm tới, làn da của bạn sẽ chậm lão hóa, tình trạng nếp nhăn, chảy xệ đều được giảm thiểu tối đa. Mặc dù vậy căng da mặt cũng có khả năng gặp một số biến chứng nhất định:

  • Mặt bị sưng vù, phù nề.
  • Da bị ngứa ngáy sau khi căng.
  • Hiện rõ vết chỉ ở trên da.
  • Gương mặt thiếu tự nhiên, cứng đờ.
  • Thời gian phục hồi chậm.
  • Hiệu quả không duy trì được lâu.

Đây là những tác dụng phụ có thể xảy ra, nhưng tỷ lệ rất hiếm, khoảng 0,7 – 0,9%.

cang-chi-collagen-co-tac-dung-phu-khong
Mặc dù vậy cũng có thể thấy một số biến chứng hiếm gặp

II. Nguyên nhân gây ra tác dụng phụ khi căng chỉ collagen

Nguyên nhân gây ra những tác dụng phụ khi căng chỉ collagen thường là do:

  • Người tham gia trị liệu trẻ hóa da không khám kỹ trước khi thực hiện.
  • Tay nghề bác sĩ thực hiện không đủ chuẩn xác và khéo léo.
  • Người trị liệu đã không chăm sóc da tốt sau khi căng da mặt.

III. Cách phòng tránh tác dụng phụ khi căng chỉ collagen

Thông qua những nguyên nhân được đề cập ở trên, các bạn có thể ngăn cản nguy cơ xảy ra tác dụng phụ khi căng chỉ collagen bằng cách đơn giản như sau:

1. Thực hiện căng chỉ collagen ở độ tuổi thích hợp  

Độ tuổi phù hợp nhất để thực hiện căng chỉ collagen cho da mặt là từ 30 – 60 tuổi. Mặc dù có ghi nhận cho thấy người ở 80 tuổi cũng từng đi căng chỉ collagen cho da mặt, tuy nhiên đây là người có sức khỏe tốt và tình trạng cơ thể đảm bảo. Do đó nếu các bạn có ý định căng chỉ collagen thì cần chắc chắn rằng cơ thể của mình hoàn toàn ổn, sức khỏe bình thường và không mắc các bệnh như tiểu đường, tim mạch, ….

cang-chi-collagen-co-tac-dung-phu-khong
Hãy căng chỉ collagen ở độ tuổi thích hợp ở tại những cơ sở uy tín

2. Tay nghề bác sĩ thực hiện  

Những bác sĩ có tay nghề tốt, kinh nghiệm dày dặn cùng với sự chu đáo khi thực hiện căng chỉ collagen sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả tốt nhất. Để đảm bảo được thực hiện căng da mặt với chỉ collagen mà không gặp tác dụng phụ bởi những bác sĩ tài năng thì bạn nên sử dụng dịch vụ của những thẩm mỹ viện uy tín.

Bạn có thể tìm hiểu chứng chỉ hành nghề của bác sĩ cũng như giấy phép hoạt động của các thẩm mỹ viện này để đảm bảo an toàn. Ngoài ra tham khảo sự giới thiệu và chia sẻ từ những người quen đã từng thực hiện căng da mặt thành công cũng là một cách đảm bảo.

IV. Nên căng chỉ collagen ở đâu để an toàn không tác dụng phụ?

Lamia là một trong những đơn vị thẩm mỹ viện uy tín tại Việt Nam. Hiện nay thẩm mỹ viện Lamia đang phát triển dịch vụ căng da mặt bằng chỉ collagen, Ultra – Vline và nhận được sự hoan nghênh của nhiều khách hàng. Các vị khách đã từng thực hiện căng da mặt tại Lamia đều có sự đánh giá cao về chất lượng thực hiện dịch vụ. Đồng thời khách hàng cũng rất hài lòng với sự chuyên nghiệp của đội ngũ chuyên gia cùng chuyên viên phục vụ tại Lamia.

1. Đánh giá của khách hàng sử dụng dịch vụ tại Lamia

Nga Nguyễn chia sẻ: “Hoàn toàn hài lòng! Điều tôi thích nhất ở Lamia chính là sự phục vụ cực kỳ chu đáo luôn. Mà kết quả thì cũng cực kỳ tốt. Tôi đã sử dụng dịch vụ căng da mặt ở đây, tiếp theo tôi sẽ còn ghé Lamia để tiến hành giảm béo.”

cang-chi-collagen-co-tac-dung-phu-khong

Bạn Thảo Nhi chia sẻ: “Quá trình căng da mặt không lâu, chỉ khoảng 2 giờ đồng hồ. Trong suốt quá trình đó, các bác sĩ và cả bạn nhân viên đều rất tâm lý, giúp mình cảm thấy bớt lo lắng hơn hẳn. Mình cũng nghe nói là căng chỉ collagen thì an toàn, làm xong một thời gian mình cũng xác nhận là không có tác dụng phụ, nhưng trước khi làm đúng là có hơi sợ thật. Thế nhưng lúc làm thì mình rất bình tĩnh, có thể là do sự chuyên nghiệp của bác sĩ lây nhiễm sang cũng nên.”

cang-chi-collagen-co-gay-ra-tac-dung-phu-khong

căng chỉ collagen có gây ra tác dụng phụ gì không

“Cảm ơn các cháu ở Lamia đã giúp căng da mặt thành công cho cô. Cô rất hài lòng với kết quả đạt được. Cô cũng cảm thấy tự tin hơn hẳn. Xin tặng các cháu điểm 10 cho chất lượng!”

căng chỉ collagen có tác dụng phụ không

“Cảm ơn các cháu ở Lamia, khuôn mặt cô như trẻ lại gần 20 tuổi vậy.”

V. Tổng kết

Hy vọng với các thông trên có thể giúp bạn có được cho mình các thông tin liên quan đến thắc mắc căng da mặt bằng chỉ collagen có tác dụng phụ không? Nếu bạn có thắc mắc gì về dịch vụ hay liên hệ ngay cho chúng tôi qua form đăng ký bên dưới.

CLICK NGAY ĐỂ TRÒ CHUYỆN TRỰC TIẾP CÙNG CÁC BÁC SĨ TƯ VẤN CỦA LAMIA!

tich
Hoặc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *