Căng Da Mặt Bằng Chỉ Vàng: định nghĩa, cơ chế, ưu điểm

Tháng Hai 24, 2020 8:52 sáng

Bạn có cảm thấy lo lắng, bổi rối với những thay đổi trên ngoại hình của bạn gần đây không? Nhưng nếp nhăn dần xuất hiện ngày càng nhiều trên mặt, cổ hay vùng da trên cơ thể? Có một giải pháp giúp bạn cải thiện vấn đề này đó chính là căng chỉ vàng nâng cơ. Dưới đây là các thông tin cơ bản giúp bạn hiểu rõ hơn về loại công nghệ này

I. Tìm hiểu công nghệ căng chỉ vàng

1. Chỉ vàng là gì?

Chỉ vàng thẩm mỹ là sợi vàng nguyên chất 99,9% 24K, được sản xuất theo tiêu chuẩn Y tế Hoa Kỳ siêu mỏng trông giống như các sợi tóc (với đường kính rất nhỏ 0,1mm) và các sợi có độ dài khác nhau tùy thuộc vào mục đích và vị trí sử dụng.

2. Công nghệ căng chỉ vàng là gì?

Công nghệ thẩm mỹ căng chỉ vàng là một kỹ thuật dài khuôn mặt và trẻ hóa mà không cần phẫu thuật. Quá trình này cũng có thể được nói là nâng cơ, mạng nhện, trẻ hóa bằng chỉ, căng da mặt, mạng lưới trẻ hóa tế bào bằng việc cấy sợi vàng 24k mỏng vào da.

Vàng là vật liệu duy nhất trong tự nhiên không bị da người từ chối và do đó có thể được giữ an toàn tại chỗ để mang lại hiệu quả nâng cơ mặt và trẻ hóa da lâu dài. Các bác sỹ sẽ luồn các sợ chỉ vàng mỏng xuống dưới bề mặt da chúng sẽ liên kết nâng đỡ vùng da chảy xệ. Sợi chỉ được cấy chính xác vào lớp hạ bì – lớp da trực tiếp bên dưới bề mặt.

II. Căng căng da chỉ vàng phù hợp với ai?

Phương pháp căng chỉ vàng không phẫu thuật vì thế có thể phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau mọi loại da, mọi lứa tuổi giới tính và các màu da khác nhau muốn cải thiện tình trạng da chảy xệ nhăn nheo của mình.

Tuy nhiên khi áp dụng liệu pháp thẩm mỹ này cần lưu ý:

– Những người bị dị ứng với vàng không nên áp dụng công nghệ này.

– Nó cũng không phù hợp với những người bị mắc bệnh nhiễm trùng máu hoặc da xu hướng sẹo hoặc sắc tố xấu.

– Phụ nữ mang thai được khuyên nên đợi đến sau sinh để thực hiện thủ thuật này.

III. Cơ chế căng da bằng chỉ vàng

Công nghệ căng da chỉ vàng( Gold Thread) là một thiết bị y tế đặc biệt được sản xuất tuân thủ đầy đủ các quy định có liên quan của Cục Quản lý Thực phẩm & Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) của Hoa Kỳ (21 CFR 820 & 21 CFR 812).Theo nghiên cứu lâm sàng cho thấy rằng cấy ghép sợi chỉ vàng sẽ kích thích sự tổng hợp collagen, elastin và các liên kết da khác cuối cùng sẽ bao phủ hình thành nên mạng lưới dưới da. Sự gia tăng của các ma trận da như vậy sẽ làm vững chắc phần da được cấy ghép, góp phần giúp trẻ hóa làn da.

Trong quá trình thực hiện, các sợi vàng phẫu thuật siêu nhỏ được cấy vào dưới da. Sau khi cấy vào da, các sợi vàng kích hoạt một phải ứng trong mô da để bọc các sợi bằng collagen. Khi lưu thông máu tăng cường đến các mô xung quanh, nguồn cung cấp oxy và chất dinh dưỡng sẽ tăng lên khu vực điều trị. Khi đó da bắt đầu căng và độ đàn hồi được phục hồi làm cho gương mặt trẻ trung hơn. Đặc tính khử trùng tự nhiên của vàng cũng sẽ làm giảm viêm của các khu vực này.

IV. Ưu điểm căng da mặt bằng chỉ vàng

– Không chỉ được sử dụng cho mặt nó có thể được sử dụng trên cổ, decolletage, tay, cánh tay, chân, bụng và thậm chí cả mông.

– Thủ tục xâm lấn tối thiểu và không cần gây mê bằng tiêm, chỉ cần bôi kem gây tê.

– Do sử dụng vàng 24k vì thế không thể phản ứng với bất kỳ chất nào khác mà nó tiếp xúc. Điều này làm giảm nguy cơ phản ứng dị ứng vô hình hoặc bất kỳ thay đổi cấu trúc hoặc hóa học nào đối với vàng dưới da. Ngăn ngừa tình trạng xuống cấp nhanh chóng.

V. Quy trình căng da bằng sợi chỉ vàng

Trước khi tiến hành quy trình căng da mặt bằng chỉ vàng khách hàng sẽ được thăm khám và tư vấn cùng với các chuyên gia. Sau đó các sĩ đánh dấu vị trí khuôn mặt của bệnh nhân, nơi các sợi chỉ sẽ được chèn vào.

Giai đoạn gây tê cục bộ được thực hiện để tránh cảm giác đau đớn khi dùng kim cấy chỉ.

Bác sĩ chèn các sợi chỉ, sử dụng một cây kim nhỏ  trên xương mặt, sau đó, anh ta rút các sợi chỉ ra một cách cao hơn, từ vị trí được chèn vào.

Quy trình căng da chỉ vàng mất 30 phút đến 90 phút và bệnh nhân có thể lấy lại cuộc sống bình thường sau khi kết thúc liệu trình căng da mặt.

VI. Các câu hỏi thắc mắc về cấy chỉ vàng căng da mặt

Đây là biện pháp làm đẹp mới xuất hiện tại Việt Nam vì thế các chị em vẫn còn nhiều các câu hỏi và thắc mắc cần được giải đáp:

1. Căng chỉ vàng giá bao nhiêu?

Chi phí của liệu pháp này được rất nhiều chị em quan tâm. Do sử dụng chỉ vàng nguyên chất 24K vì thế giá thành của công nghệ này khá đắt đỏ. Công nghệ căng chỉ vàng có chi phí từ 80-300 triệu đồng. Ngoài ra còn tùy thuộc vào kích thước mức độ của nếp nhăn, vị trí da cần cấy chỉ cũng khiến chi phí của phương pháp bị thay đổi. Bên cạnh đó dịch vụ thẩm mỹ không nằm trong diện chi trả chi phí của bảo hiểm xã hội vì thế khiến nhiều chị em đắn đo khi lựa chọn.

2. Nên căng da chỉ vàng ở đâu?

Căng chỉ vàng nâng cơ mặt là công nghệ mới xuất hiện tại Việt Nam trong thời gian gần đây. Vì thế bạn cần chọn một địa chỉ có uy tín để tiến hành liệu trình. Có nhiều cơ sở thẩm mỹ đã thực hiện công nghệ nâng cơ sợi vàng và bạn cần đảm bảo rằng các phòng khám mà bạn dự định trải nghiệm phải sử dụng chỉ được FDA phê chuẩn và hoàn toàn tuân thủ Quy định của Hệ thống Chất lượng FDA Hoa Kỳ.

Quan trọng hơn, bạn cần đảm bảo rằng các bác sĩ sẽ thực hiện các quy trình cho bạn được đào tạo tốt có bằng cấp và chuyên môn và đã thực hiện các quy trình nâng chỉ vàng trong một khoảng thời gian dài. Mặc dù quy trình này được quảng bá trên thị trường dưới dạng xâm lấn tối thiểu, không rạch hoặc không phẫu thuật, nhưng đây là một quy trình phức tạp để đan xen các sợi dưới da bằng cách sử dụng kim đặc biệt. Vì thế bác sĩ phẫu thuật phải thật khéo léo và có kinh nghiệm để không chọc thủng các mô và không làm tổn thương các mạch lớn và dây thần kinh.

3. Căng da bằng chỉ vàng có đau không?

Để thực hiện được liệu pháp này khách hàng sẽ được ủ tê để giải thiểu cảm giác đau nhức trong quá trình tiến hành. Một kim mỏng được thiết kế đặc biệt được sử dụng để chèn các sợi chỉ vào da điều này sẽ hỗ trợ giảm thiểu sự khó chịu của bệnh nhân. Bệnh nhân đôi khi cảm thấy đau nhức và sưng nhẹ trong vài ngày sau khi thực hiện thủ thuật này, nhưng nó thường có thể được kiểm soát bằng thuốc giảm đau không kê đơn. Như vậy,  bạn sẽ có thể quay lại hoạt động sinh hoạt và làm việc bình thường ngay sau đó.

4. Căng da mặt bằng chỉ vàng duy trì kết quả bao lâu?

Tùy thuộc vào khả năng miễn dịch và cơ địa của từng cá nhân, các sợi chỉ vàng được cấy ghép sẽ tồn tại trong cơ thể bệnh nhân, phát huy tác dụng sinh hóa hiệu quả trong 8-12 năm với điều kiện phải loại bỏ các lối sống không lành mạnh như hút thuốc, uống rượu và các thói quen sống không lành mạnh khác. Để có tác dụng tăng cường trẻ hóa da lâu dài bạn có thể thực hiện lại biện pháp này sau 3-5 năm.

Kết quả có thể nhìn thấy sau khi tiến hành liệu trình:

  • Trong 1-3 tháng: Cải thiện làn da với kết cấu đồng đều hơn.
  • Trong 3-6 tháng: Làm săn chắc các mô da chảy xệ, làm giảm nếp nhăn.
  • Trong 6-18 tháng: Kết quả điều trị biểu hiện rõ ràng nhất: da săn chắc hơn, mịn màng hồng hào hơn và trẻ trung hơn

VII. Tổng kết

Căng da bằng chỉ vàng là công nghệ có thể giúp bạn giữ gìn nhan sắc tuổi thanh xuân nhưng lại có giá thành khá cao và vẫn còn mới trong thị trường làm đẹp. Vì thế hãy cân nhắc và lựa chọn thật kỹ trước khi áp dụng liệu pháp này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *