Tác hại căng da mặt bằng chỉ – Con dao 2 lưỡi rất đáng sợ

Tháng Ba 5, 2020 4:08 chiều

Tìm hiểu ngay các tác hại của việc căng da mặt bằng chỉ qua bài viết dưới đây để có được cho mình các lựa chọn đúng đắn. Khi tác hại mà nâng cơ đem lại có thể ảnh hưởng không nhỏ tới sức khẻo của bạn.

I. Căng da mặt bằng chỉ – Con dao 2 lưỡi rất đáng sợ

Khi thực hiện phương pháp làm đẹp bằng căng chỉ, bạn sẽ có được kết quả ngay sau khi thực hiện. Hơn thế, thời gian kết quả kéo dài lên đến 10 năm đối với các phương pháp sử dụng chỉ tự tiêu. Chúng có hiệu quả lên đến 20 năm đối với các loại chỉ không tiêu Hoa Kỳ. Những con số này khiến phương pháp căng chỉ trở thành phương pháp làm đẹp được đánh giá cao và sự tin tưởng tuyệt đối của chị em.

tác hại căng da mặt bằng chỉ
Căng da mặt bằng chỉ – Con dao 2 lưỡi rất đáng sợ

Tuy nhiên, tác hại của căng chỉ da mặt cũng không hề nhỏ. Chúng không phải phương pháp làm đẹp phẫu thuật, nhưng cũng được liệt kê là phương pháp có xâm lấn. Bởi vậy, chúng cũng có thể để lại những tác hại hay biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe. Hậu quả để lại khôn lường mặc dù tỷ lệ này không cao, hiếm khi xảy ra. Đặc biệt nếu bạn không tìm hiểu trước công nghệ cũng như đặt niềm tin sai chỗ.

II. Tác hại căng da mặt bằng chỉ bạn cần biết

1. Bị rụng tóc

Khi cấy các sợi chỉ vào lớp sâu dưới da, các chuyên gia, bác sĩ phải trích những điểm theo đường chân tóc để luồn được những sợ chỉ xuống đó. Chính vì thế, bạn có thể bị rụng tóc vĩnh viễn khi thực hiện phương pháp làm đẹp này. Tuy nhiên, tác hại này có thể khắc phục được với phương pháp cấy, ghép sinh học hiện nay.

tac-hai-cang-da-mat-bang-chi
Có thể bị rụng tóc khi căng chỉ da mặt

2. Bị mất mô

Các mô da bị mất do mỡ và mô da bị suy yếu sau phẫu thuật do lượng lưu thông máu phải đạt đến mức tối đa. Các mô da bị hoại tử dẫn đến tình trạng vết thương bị tổn thương nhiều hơn, những vết chích căng chỉ có nguy cơ bị sẹo nhiều hơn. Mặt khác, biểu hiện của vùng da bị mất còn là hiện tượng bong tróc da.

tac hai cang chi da mat
Bị mất mô da do những căng chỉ da mặt

Người hút thuốc lá có nguy cơ bị mất mô cao hơn so với người bình thường. Chính vì thế, nếu bạn hút thuốc, bạn cần phải thú thật với chuyên gia, bác sĩ để nhận được hướng dẫn. Mặt khác, bạn nên dừng hút thuốc trước khi căng chỉ ít nhất là 15 ngày đến 1 tháng. Như vậy, bạn sẽ đạt được hiệu quả cao hơn, đồng thời không phải chịu những tác hại căng da mặt bằng chỉ gây ra.

3. Tụ máu

Đây là biến chứng thường gặp sau khi căng chỉ da mặt. Chúng sẽ có biểu hiện chỉ sau 24 giờ kể từ khi tiến hành căng chỉ. Tăng huyết áp và đông máu là những nguyên nhân chủ yếu dẫn đén việc tụ máu, bầm tím dưới da. Bạn nên khắc phục bằng cách chườm đá để vết bầm tím tan dần.

tac-hai-cang-chi-da-mat
Căng da mặt bằng chỉ bị tụ máu

4. Để lại sẹo

Sẹo gây mất thẩm mỹ mà không ai muốn chúng xảy đến với mình. Sẹo hình thành chủ yếu do cơ địa của từng người và chế độ chăm sóc sau khi căng chỉ của bạn. Bạn cần phải thực hiện đúng những hướng dẫn của chuyên gia. Mặt khác, bạn nên xây dựng cho mình kế hoạch chi tiết để chăm sóc kỹ lưỡng nhất cho mình.

tac hai cang chi da mat
Sẹo là điều khó tránh khỏi

5. Xảy ra tình trạng nhiễm trùng

Tác hại này của căng chỉ da mặt ít xảy ra, chúng chỉ có khoảng 1%. Nguyên nhân của tình trạng này do bạn không chăm sóc sạch sẽ vết những thương căng chỉ của mình. Điều này tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào vết thương gây ra tình trạng nhiễm trùng.

tac hai cang chi da mat
Xảy ra tình trạng nhiễm trùng

Khi bị nhiễm trùng, bạn sẽ có những triệu chứng như: mẩn đỏ, sưng tấy, sốt, vết thương chảy mủ và có mùi hôi. Nếu bạn gặp phải trường hợp này, bạn phải thông báo ngay cho chuyên gia, bác sĩ để kịp thời xử lý.

6. Bị chấn thương thần kinh

Đây chính là tác hại nguy hiểm nhất của phương pháp căng chỉ nhưng chúng khá hiếm xảy ra. Thường là do bác sĩ hoặc chuyên gia không có tay nghề, kiến thức và sự hiểu biết về hệ thần kinh, cơ mặt. Trong quá trình thực hiện căng chỉ, họ thao tác kém chính xác. Điều này có thể ảnh hưởng rất lớn đến các dây thần kinh cơ mặt, có thể gây ra hiện tượng tê liệt tạm thời hoặc tê liệt vĩnh viễn.

tác hại căng chỉ da mặt
Bị chấn thương thần kinh

Vậy mới nói, việc thực hiện công nghệ phù hợp và lựa chọn được bác sĩ uy tín vô cùng quan trọng và cần thiết. Chúng quyết định rất lớn đến chất lượng và độ an toàn của phương pháp làm đẹp.

III. Tổng kết

Tác hại căng chỉ da mặt hoàn toàn có thể khắc phục được nếu bạn lựa chọn được công nghệ phù hợp cũng như thực hiện tại địa chỉ uy tín, chất lượng. Công nghệ căng chỉ Ultra Vlift là một gợi ý không tồi để bạn có thể lựa chọn được! Hãy đến Thẩm mỹ viện Quốc tế LAMIA để được trải nghiệm công nghệ căng chỉ tuyệt vời nhất này với chương trình khuyến mãi siêu khủng!

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ ĐƯỢC CÁC CHUYÊN GIA TƯ VẤN MIỄN PHÍ
CHO BẠN CÁCH CĂNG CHỈ MẶT KHÔNG GÂY TÁC HẠI CHO SỨC KHOẺ

tich
Hoặc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *